ช่าวสารและโปรโมชั่น
ประวัติของเครื่องถ่ายเอกสาร

เชื่อเหลือเกินครับ ว่าหลายๆ ท่านคงเคยมีโอกาสได้ใช้บริการของร้านถ่ายเอกสาร หรือกระทั้งใช้เครื่องถ่ายเอกสารด้วยตัวเอง และก็เชื่อเช่นเดียวกันว่าถ้าทุกวันนี้โลกใบนี้ไม่มีเครื่องถ่ายเอกสาร เราทุกคนคงจะวุ่นวายน่าดูเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเครื่องถ่ายเอกสารจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญกับเราทุกคนระดับหนึ่งอย่างแน่นอน แต่จะมีกี่ท่านที่ทราบที่มาของเจ้าเครื่องถ่ายเอกสารว่ามีจุดเริ่มต้นจากที่ใด และใครเป็นคนคิดค้น วันนี้เรามีเรื่องราวเหล่านั้นมาเล่าสู่กันฟังครับ

กระดาษติดเครื่อง ทำไงดี?
เชื่อว่าหลายท่านที่ทำศูนย์ถ่ายเอกสาร และรวมถึงทุกท่านที่ใช้เครื่องปริ้นท์ด้วยที่จะต้องเคยเจอกับปัญหากระดาษติด วันนี้เราจึงจะขอแนะวิธีการป้องกันปัญหากระดาษติดเครื่องถ่ายเอกสารและเครื่องปริ้นท์ต่างๆ

...ตามมาเลยครับ...
แนะนำเครื่องถ่ายเอกสารของเรา
วันจะพาทุกท่านมารู้อุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของศูนย์ถ่ายเอกสารปลาทอง ก็อปปี้ ปริ้นท์ นั้น คือ เครื่องถ่ายเอกสารนั้นเอง
บทความ - การย่อ / ขยายเอกสาร ด้วยเครื่องถ่ายเอกสาร
อย่างที่เรารู้ๆ กันดีครับ ว่าเครื่องถ่ายเอกสารตอนนี้มีความสามารถมากมาย นอกจากการถ่ายเอกสารแล้วก็ยังสามาร ปริ้นท์งาน ส่งแฟ็กซ์ ส่งอีเมล์ สแกนงานบันทึกลงคอมพิวเตอร์ ซึ่งนอกจากที่กล่าวมาแล้วเครื่องถ่ายเอกสารยังสามารถช่วยท่านจัดการกับเอกสารของท่านได้อีกอย่างหนึ่ง คือ การย่อ หรือ ขยาย เนื้อหาในเอกสารของท่านตามความต้อง และวันนี้เราจะมาแนะนำอัตราการย่อและขยายเอกสารครับ
บทความ - แนะนำการเปิดร้านถ่ายเอกสาร ตอนที่ 3 การกำหนดราคาค่าบริการ
สำหรับบทความนี้ก็จะเป็นตอนที่ 3 ของการแนะนำการเปิดร้านถ่ายเอกสารครับ ซึ่งตอนนี้ก็จะพูดถึงการตั้งราคาอัตราค่าบริการต่่างๆ ของร้านถ่ายเอกสารครับ
บทความ - แนะนำการเปิดร้านถ่ายเอกสาร ตอนที่ 2 บริการของร้านถ่ายเอกสาร
กลับมาต่อกันที่การแนะนำการเปิดร้านถ่ายเอกสารตอนนที่ 2 ครับ ซึ่งในตอนนี้จะขอแนะนำเกี่ยวกับบริการต่างๆ ที่สามารถประยุกต์กับร้านถ่ายเอกสารได้ ซึ่งทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับความสามารถและความถนัดของแต่ละท่านนะครับ
บทความ - แนะนำการเปิดร้านถ่ายเอกสาร ตอนที่ 1 การเลือกทำเล และวัสดุอุปกรณ์ของร้านถ่ายเอกสาร

หากกล่าวถถึงร้านถ่ายเอกสาร เชื่อแน่ว่าหลายๆ ท่านคงมีความคิดที่จะเปิดเป็นธุรกิจส่วนตัวเล็ก เพื่อหาเลี้ยงชีพและครอบครัว วันนี้ผมนายปลาทองจึงขออนุญาตแนะนำแนวทางในการเปิดร้านเอกสารให้ทุกท่านได้ทราบ เพื่อเป็นแชร์ประสบการณ์ในการทำร้านเอกสารครับ ทั้งนี้เนื้อที่ท่านกำลังจะได้อ่าน ส่วนหนึ่งจะอ้างอิงมาจากยกบทความดีดีจากเว็บไซต์เว็บหนึ่งที่เป็นเหมือนเว็บบอร์ดสำหรับคนที่คิดจะเปิดร้านถ่ายเอกสารได้มาแชร์ประสบการณ์การเปิดร้านของตนเองกัน
บทความ - มาทำความรู้จักกับกระดาษกันเถอะ

กระดาษ ถือได้ว่าเป็นวัสดุสำคัญสำหรับงานถ่ายเอกสาร ร้านถ่ายเอกสารทุกร้านล้วนแต่ต้องใช้กระดาษในปริมาณในแต่ละวันเพื่อดำเนินธุรกิจ ซึ่งกระดาษที่ว่านี้ก็มีหลากหลายประเภท หลากหลายกระดาษซะจนคนทั่วไปอาจจะงงได้ (อย่างว่าแต่คนทั่วไปเลยครับ ร้านถ่ายเอกสารเองก็งงไม่น้อย เพะรากระดาษมีหลากหลายจริงๆครับ)
บทความ - ดิจิตอลพริ้นท์ ไม่ใช่ออฟเซ็ท ออฟเซ็ท ไม่เหมือนดิจิตอล

ทุกวันนี้มีความสับสนในตลาดสิ่งพิมพ์ ทั้งผู้จ้างงานพิมพ์ และโรงพิมพ์เอง เพราะการทำตลาดของเครื่องดิจิตอลพริ้นท์ โฆษณาว่าเป็น “เครื่องพิมพ์ ดิจิตอล ออฟเซ็ท” ซึ่งในความเป็นจริงแล้วแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ผู้บริโภคสิ่งพิมพ์ก็ม่เข้าใจความแตกต่าง และความเหมาะสมในการใช้งาน

บทความ - วิวัฒนาการของเครื่องถ่ายเอกสาร

หากหล่าวถึงเครื่องถ่ายเอกสาร แน่นอนเราเชื่อว่าทุกท่านรู้จัก แต่จะมีสักกี่ท่านที่ทราบถึงความเปลี่ยน และวิวัฒนาการของเครื่องถ่ายเอกสาร วันนี้นายปลาทองจะพาทุกท่านไปรู้จักกับวิวัฒนาการของเครื่องถ่ายเอกสารครับ ตามเรามาเลยครับ...

   1 2

Copyright by plathongcopyprint.com All Right Reserved
Engine by MAKEWEBEASY